HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH CẦU LÔNG CƠ BẢN ĐÚNG CHUẨN

(07/06/2017)

Hướng dẫn đánh cầu lông

Bước 1: Cách cầm vợt cầu lông đúng

Hướng dẫn cách đánh cầu lông - Hướng dẫn cầm vợt cầu lông đúng
Kỹ thuật căn bản khi chơi cầu lông đó là cách cầm vợt. Đây là lỗi thường gặp nhất của các bạn mới tập chơi. Trước tiên, dùng tay thuận cầm vợt nghiêng một góc 90 độ so với mặt đất. Các ngón tay ôm lấy cán vợt. Giữa ngón trỏ và giữa phải tạo thành hình chữ V. Các ngón tay phải đảm bảo sự thuận tiện nhất có thể.

Bước 2: Kỹ thuật đánh cầu lông căn bản

Hướng dẫn đánh cầu lông, cách đánh cầu lông đúng cách cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn chiến thuật đánh cầu lông đơn hay đôi đều có 2 tư thế đánh. Đó là đánh ngang vai trở lên và đánh dưới vai. Cách đánh dưới vai nhiều bạn mới chơi hay sử dụng. Tuy nhiên, cách đánh này được cho là không thông minh. Vì thế khi cầm cầu trong tư thế cánh tay phải luôn đặt ngang vai, khuỷ tay tạo thành một góc vuông 90 độ, hướng lên trời. Như vậy, khi thực hiện các động tác di chuyển sẽ đơn giản và có những cú đánh tốt nhất.

Khi chơi cầu lông không thể thiếu kỹ thuật giao cầu. Riêng với giao cầu có 2 kiểu:

Kiểu 1 được áp dụng vào những thập niên trước. Các bước thực hiện đó là giao từ sau lưng đẩy tới.

Cách giao cầu 2: lối giao cầu này được sử dụng nhiều nhất hiện nay và hầu hết các vận động viên chuyên nghiệp đều sử dụng cách 2 này. Rất đơn giản giao cầu từ phía trước eo bụng. Như vậy sẽ tăng lực thêm ở cổ tay.

Bước 3: Tìm hiểu về luật chơi cầu lông

Luật chơi cầu lông cần được tìm hiểu trước khi bắt đầu học môn thể thao này. Điều này giúp người chơi tránh phạm lỗi không đáng có. Trên đây là hướng dẫn đánh cầu lông cơ bản cho người mới bắt đầu. Khi nắm vững có thể nâng cao kỹ năng dần để chơi giỏi hơn.

Menu