TẠI SAO GIẦY LÀ QUAN TRỌNG SỐ 1 !

(12/03/2016)

Tại sao đôi Giầy trong môn Cầu lông là quan trọng số 1?

 

·       Bạn đang chuẩn bị chuyển sang chơi cầu lông từ một môn thể thao khác ?

·       Bạn đã đang chơi cầu lông. Bạn đang rất đam mê môn cầu lông ?

·      Bạn muốn được chơi cầu lông mãi mãi ?

 

Vậy bạn đã thực sự biết ý nghĩa

 

của đôi giầy trong môn cầu lông chưa?Như chúng ta đã biết, Cầu lông là môn thể thao có lượng vận động toàn thân rất phức tạp, khá nhiều và khá nặng. ( đứng thứ 2 sau môn Bóng rổ )

 

Để làm được, để làm tốt một việc tưởng chừng như đơn giản là không để cho trái cầu rơi chạm xuống đất ở phần sân bên của mình thì chúng ta luôn phải di chuyển đôi chân rất nhiều,xoay chuyển các góc rất phức tạp, kết hợp với những bước bật nhảy cao,rướn người cứu cầu ở xa  v.v….

Việc điều khiển trái cầu tất cả đều thông qua đôi tay nhưng thực chất Đôi chân mới là yếu tố quyết định chính cho việc chơi được và chơi tốt môn Cầu lông.

 

Phân tích này cho thấy đôi giầy đúng quy chuẩn cho môn cầu lông thực sự đóng vai trò quyết định quan trọng số 1 trong các sản phẩm liên quan đến môn cầu lông và không thể thiếu.

Vậy thì điều tệ hại gì, tai họa gì sẽ xảy ra nếu như chúng ta không sử dụng đúng loại Giầy chuyên dụng khi tham gia chơi Cầu lông ?

 

Thứ nhất Giầy không đủ quy chuẩn sẽ làm chúng ta không thể tự tin khi di chuyển nhanh, nhiều và phức tạp, không đủ thăng bằng, không đủ độ bám sân, không đủ độ vững chắc các cho tư thế đánh cầu tốt nhất. Những yếu tố quan trọng để giành chiến thắng, có được niềm vui trong môn Cầu lông.

Giầy không đủ quy chuẩn sẽ luôn gây ra chấn thương cho chân chúng ta như trẹo chân, rộp bàn chân, trượt rách cơ chân, rách cơ háng, rách cơ đùi trong bất kì tình huống đánh cầu, rướn cứu cầu trong mỗi buổi chơi. Như vậy là nguy hiểm sẽ luôn rình rập chúng ta trong từng pha cầu, từng diễn biến trong mỗi buổi chơi và hàng ngày mà chúng ta khó có thể biết để đề phòng hết được.

Giầy không đủ quy chuẩn còn nguy hiểm hơn vì sẽ dần dần sẽ tạo ra những chấn thương mãn tính cho đầu gối, cho cột sống dẫn đến người chơi phải sớm từ bỏ niềm đam mê mãi mãi đồng thời gây cho chúng ta rất tốn kém trong việc chữa trị lâu dài với các chấn thương hậu quả về sau này.

Vậy ngay từ bây giờ chúng ta hãy kiểm tra lại đôi giầy mà chúng ta đang tin tưởng sử dụng xem đã đủ quy chuẩn chưa hoặc các bạn hãy lựa chọn ngay cho mình một đôiGiầy chuyên dụng cho môn cầu lông với đầy đủ tính năng và đảm bảo chất lượng đi các bạn nhé.

 

Các hỏi đáp thường gặp đối với vấn đề Giầy Cầu lông.

 

Hỏi :  Tôi mới chơi Cầu lông, trình độ còn kém lắm không cần đầu tư giầy tốt đắt tiền làm gì cả. Đợi khi nào chơi giỏi tôi mới đầu tư sau.

 

Đáp: Việc di chuyển trong cầu lông là tối cần thiết đối với mọi đối tượng khi tham gia chơi Cầu lông. Vậy khi bạn mới tập chơi có nghĩa là kĩ thuật di chuyển của bạn chưa tốt, chưa đúng, chân bạn chưa khỏe vì lí do đó bạn càng cần phải trang bị cho chân đôi Giầy đúng quy chuẩn và có chất lượng quy chuẩn tốt nhất. Có như vậy bạn mới có thể chơi tốt hơn và quan trọng hơn là bạn không phải nhanh chóng bỏ môn chơi này, từ bỏ đam mê vì những chấn thương đáng tiếc mà nguyên nhân lại bởi đôi Giầy không đúng và đủ quy chuẩn chất lượng đem lại.

 

Bạn nghĩ kĩ xem nhé :

Chân của bạn quí hơn hay đôi Giầy quí hơn. Giầy mòn, giầy hỏng thì đau hay chân hỏng chân mòn thì đau hơn? Giầy bảo vệ chân của ban hay chân của bân bảo vệ bảo vệ giầy ?

 

Hỏi:Chơi trên mặt sân không tốt thì cần gì mua giầy đắt tiền cho nó lãng phí, cho nó nhanh mòn và hỏng. Xót giầy lắm. Xót tiền lắm. Tôi chỉ mua giầy rẻ tiền thôi không quan tâm giầy đó là giầy gì cả.

 

Đáp: Mặt sân càng kém chất lượng thì nguy cơ tạo ra chấn thương lại càng cao. Vì thế đôi Giầy bạn cần trang bị phải đầy đủ quy chuẩn để đôi chân của bạn được bảo vệ tốt nhất và đem lại chất lượng cho buổi chơi thêm yên tâm và thú vị. Nếu mặt sân đã không tốt bạn lại sử dụng một đôi giầy không đủ, không đúng quy chuẩn thì đôi chân của bạn sẽ phải chịu đựng sự tàn phá từ mặt sân tác động lên lớn đến thế nào và nguy cơ tai họa cho bạn sẽ càng nhanh xuất hiện. Lúc đó chắc chắn số tiền bạn tiết kiệm được từ mua Giầy sẽ không đủ trang trải cho việc chữa chấn thương cũng như không còn giá trị trước việc đôi chân của bạn đã bị đau đớn !?

 

Hỏi:  Chỉ cần mua và mang Giầy nhái của các hãng Cầu lông có tên tuổi cũng vẫn là Giầy chuyên cầu lông nhưng sẽ vừa oai lại vừa rẻ hơn.

 

Đáp:Giầy nhái có nghĩa là không chất lượng và không đảm bảo đầy đủ các quy chuẩn về mặt tính năng. Vì mục đích chính của Giầy nhái chỉ là tạo ra cảm xúc oai cho người sử dụng nhưng lại rẻ tiền vì vậy mọi thứ cấu thành nên đôi Giầy nhái đều phải: Rẻ. Bạn sử dụng một đôi Giầy không thực sự êm chân, không thực sự bền, không chắc chắn, không mềm mại, không thực sự nhẹ nhàng và linh hoạt nhưng được tiếng của một hãng có thương hiệu lớn vậy là bạn chỉ đang chú trọng đến hình thức bên ngoài mà quên mất rằng bạn đang đem chính bản thân mình ra để mạo hiểm đánh cược với chấn thương mất rồi.

 

Hỏi: Tôi không đủ tiền mua đôi giầy chuyên dụng cho cầu lông đâu. Tôi mua loại Giầy rẻ tiền bên ngoài đi tạm là được rồi. Mua rẻ tiết kiệm tiền còn làm được nhiều việc khác.

 

Đáp: Một đôi Giầy rẻ chưa đủ quy chuẩn có giá từ 70 ngàn đến 200 ngàn nhưng thực chất chỉ trong vòng 1 tháng trở lại là Giầy đã không còn êm ( chất liệu bị xẹp đi rất nhanh vì không phải chất liệu chuyên dụng cao cấp ), không còn bền, đương nhiên độ bám và độ chắc chắn là kém ngay từ đầu rồi. Vậy bạn tính xem nếu trung bình 1 tháng 1 đôi giầy giá 85.000 thì 1 năm bạn sẽ thay 12 đôi tương đương hơn 1 triệu. Bạn cảm giác đầu tư ban đầu thấp nhưng thực tế bạn vẫn phải bỏ ra số tiền rất nhiều mà không hề đạt được mục đích bảo vệ chân. Nguy cơ tai họa đe dọa đôi chân của bạn sẽ là thường xuyên trong suốt cả năm.

Một đôi Giầy chính hãng đầy đủ quy chuẩn tốt như của hãng Kumpoo có giá xấp xỉ 600 ngàn nhưng đi bền,êm, chắc chắn, bám sân…..hơn 1 năm ( đó là cách tính khiêm tốn nhất thôi, chứ thực tế Giầy Kumpoo luôn đi tốt ổn định từ hơn 1 đến 5 năm) đồng nghĩa đôi chân của bạn được bảo vệ suốt 12 tháng.

Bạn hãy làm phép tính so sánh đơn giản bạn sẽ có câu trả lời khôn ngoan chính xác cho bản thân mình rồi nhé.

 

Hỏi:  Nếu tôi không chơi cầu lông tôi có nên mua giầy Kumpoo không ?

 

Đáp: Nên căn cứ vào mục đích sử dụng của bạn. Giầy Kumpoo sản xuất đáp ứng cho những môn thể thao đòi hỏi sự di chuyển phức tạp, nhanh, nặng, nhiều. Giầy Kumpoo không chỉ đáp ứng về kiểu dáng mà quan trọng nhất đó là nó mang nhiều tính năng, chất lượng, công nghệ và quy chuẩn của Nhật Bản. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng giầy sẽ rất tốt và rất bền bỉ.

Những môn thể thao có đặc thù đòi hỏi di chuyển nhiều và sử dụng Giầy Kumpoo rất tốt và thích hợp đó là : Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng ném, Tenis, Bóng rổ, Chạy bộ, Thể dục erobic, Thời trang thể thao..v.v.v

 

Hỏi:  Tại sao Giầy Kumpoo có ưu thế vượt trội ?

 

Đáp: Vì có quy chuẩn chất lượng về mọi mặt là của Nhật Bản. Giầy Kumpoo lại được trực tiếp sản xuất độc quyền chứ không phải sản phẩm gia công đặt hàng. Ý nghĩa này đã nói lên rất nhiều điều vượt trội của Giầy Kumpoo so với mặt  bằng Giầy chuyên cầu lông nhiều hãng khác trên thị trường hiện nay.

 

Hỏi:  Làm sao để mua được Giầy nói chung và Giầy chuyên Cầu lông Kumpoo nói riêng từ những nơi xa vì sợ lỡ không mang vừa chân thì sao?

 

Đáp: Có một phương pháp duy nhất luôn đúng và đảm bảo quyền lợi cho cả người bán lẫn người mua đó là đo chiều dài bàn chân bạn.

 

 

Cách đo chân: Bạn đặt một vật hộp vuông chạm vào gót chân, đặt một hộp có cạnh góc vuông vào ngón chân dài nhất. Tiếp đó đo khoảng cách từ 2 cạnh của 2 vật đã sử dụng để ở gót và ở mũi chân. Báo số đo chính xác đó cho người bán. Đó chính là số đo thực tế của chiều dài bàn chân của bạn. ( nếu có sự đặc biệt như mu bàn chân bạn to ngang hơn thì bạn cung cấp luôn thông tin cho bên người bán là sẽ chọn được đúng size giầy vừa với chân bạn )

 

 

KUMPOO- JAPAN - Sự đồng hành hoàn hảo cho đôi chân của bạn.

 

Kumpoo là hãng thể thao của Nhật Bản chuyên sản xuất các sản phẩm chuyên dụng cho môn Cầu lông. Một trong những đặc điểm nổi bật làm nên đẳng cấp của thương hiệu Kumpoo chính là sản phẩm Giầy chuyên Cầu lông.

( thông tin và lịch sử xem tạiwww.kumpoo.com -www.kumpoo.vn )

Giầy chuyên Cầu lông Kumpoo có đầy đủ nhưng tính năng và quy chuẩn chất lượng của Nhật Bản qui định. ( gồm 6 quy chuẩn chuyên dụng ).

1. Độ bám :Giúp di chuyển chắc chắn thoải mái, không bị trơn trên mọi địa hình, mọi mặt sân, dễ dàng tạo ra các tư thế đánh đúng kĩ thuật tạo ra ưu thế trong tình huống thi đấu dẫn đến dành chiến thắng chung cuộc. Ưu điểm của đế giầy Kumpoo Nhật Bản là được phát minh về kiểu dáng khuôn đế có cầu tạo chất liệu đặc biệt chuyên dụng, rất đa dạng về khuôn đế và độc quyền chỉ có ở giầy Kumpoo

2. Độ êm : Với những chất liệu có tính năng vừa êm, vừa không biến dạng, nhưng đặc biệt chất liệu đó lại có kích thước không quá dầy giúp dễ dàng trong di chuyển, giảm thiểu và loại bỏ những chấn thương cho đầu gối và cho cột sống của chúng ta.

3. Độ vững chắc : Cấu tạo của mặt đế luôn bằng phẳng có tác dụng tạo độ vững chắc, dễ dàng thăng bằng trong mọi tư thế di chuyển, bật nhảy vừa đánh cầu.

4. Độ bền : Giầy Kumpoo nổi tiếng với chất liệu keo, chỉ khâu của Nhật giúp giầy bền bỉ lâu với thời gian và chịu đựng các di chuyển tốc độ nhanh, mạnh, phức tạp nhất. Cam kết bảo hành 100% với keo dán.

5. Độ nhẹ : Các chất liệu cấu thành đều rất chắc chắn nhưng không hề làm tăng trọng lượng đôi giầy giúp người chơi luôn có được sự linh hoạt và nhanh. Cảm giác thật sự thoải mái khi sử dụng.

6. Độ mềm : Đặc điểm này của giầy chuyên cầu lông giúp người chơi tăng được khả năng di chuyển cũng như cảm nhận dễ chịu êm ái từ sản phẩm đem lại.

 

Những đặc điểm nổi trội của

 Giầy Kumpoo tạo nên sự khác biệt và tạo ra đẳng cấp đó là :

 

1. Sản phẩm được hãng Kumpoo trực tiếp sản xuất. Điều này mang lại sự khác biệt rất lớn về quy chuẩn chất lượng cũng như sự ưu đãi trong giá thành so với hầu hết những sản phẩm Giầy cầu lông của các hãng khác đang chỉ được đặt hàng gia công sản xuất.

Tạo ra nhiều hơn các quy chuẩn độc quyền về kiểu dáng, độc quyền về cấu tạo khuôn của đế Giầy, độc quyền về các công nghệ hiện đại chỉ có của Kumpoo Nhật Bản phát minh, độc quyền về chất liêu cấu tạo nên sản phẩm.

 

2. Đế giầy Kumpoo là phần tạo nên sự khác biệt , đặc biệt êm , chất liệu rất tinh khiết khiến cho đế giầy có độ sắc nét và mịn màng như họa tiết trên một tờ tiền thật vậy ( các đế giầy không chất lượng thường lem nhem nhòe màu, có các ba via thừa, cứng ..) Phần bên trong của đế giầy toàn bộ Giầy Kumpoo được thiết kế một chất liệu đặc biệt có tên gọi là Red Hyper Sole . Chất liệu này mô tả dễ hiểu là một chất liệu màu đỏ rất mỏng nhưng lại rất êm và đặc biệt chắc chắn ổn định không bị xẹp, bẹp như dạng công nghệ đệm khí thông thường. Làm thí nghiệm  khi thả 1 quả trứng từ độ cao 6m xuống miếng chất liệu này thì quả trứng sẽ nảy lên 2m và không hề bị vỡ.

 

3. Phần trên của Giầy Kumpoo ( phom Giầy ) được tính toán rất khoa học và được sản xuất ra từ những chất liệu đạt quy chuẩn rất chất lượng của Kumpoo Nhật Bản tạo cho người sử dụng cảm nhận thoải mái ổn định ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Một ưu điểm khác biệt nữa của phom Giầy Kumpoo là luôn giữa được hình dạng ban đầu trong khoảng thời gian được sử dụng rất dài, lâu năm (2 đến 5 năm ), mà không hề bị nhão,bị bẹt ra hay còn được gọi là hiện tượng vỡ phom ( vỡ phom giầy làm cho người sử dụng có cảm giác không thật chân, lỏng lẻo, khó khăn trong di chuyển, rất dễ bị lật tại cổ chân gây cho chân bạn những chấn thương nghiêm trọng và lâu dài.)

 

4. Luôn luôn đủ nguồn hàng để cung cấp đến người chơi, chủ động và đa dạng trong mẫu mã cũng như các công nghệ mới nhất, không có hàng tồn kém chất lượng làm ảnh hưởng uy tín cũng như thiệt hại cho người sử dụng.

 

 

5. Cam kết Bảo hành 100% ngay đối với những lỗi bong keo của Giầy trong vòng 2 tháng, và tất nhiên các bạn đã thấy điều quyền lợi đặc biệt này chỉ có từ hãng chuyên Cầu lông Kumpoo mà thôi. Địa chỉ bảo hành tại đại diện Kumpoo tại Việt Nam và các đại lí được ủy quyền.

Menu