Lin Dan lần thứ 25 đánh bại Lee Chong Wei

(11/09/2015)

Sau 46 phút so tài, Lin Dan giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 21-17, 21-10 trước Lee Chong Wei. Đây là lần thứ 25 trong sự nghiệp Lin Dan làm được điều này, qua đó tiếp tục chứng minh thế thượng phong trước đồng nghiệp người Malaysia.

Cuộc so tài diễn ra chiều 10/9 không hấp dẫn như kỳ vọng của người hâm mộ. Lee Chong Wei đang có phong độ khá cao từ khi trở lại vì án phạt doping (giành hai danh hiệu liên tiếp ở US Open, Canada Open và á quân giải VĐTG) đã không thể tìm được chiến thắng thứ 10 trước Lin Dan.

 

Sau hai trận vòng sơ loại và trận đấu kéo dài gần một giờ đồng hồ trước Bonsak Ponsana tại vòng một, Lee Chong Wei có dấu hiệu quá tải. Anh bước vào trận đấu với Lin Dan với những đường cầu khá đơn giản, thường xuyên mắc lỗi tự đánh hỏng và gián tiếp trao chiến thắng cho "kỳ phùng địch thủ".

Trận thua này cũng chấm dứt sự thống trị trong ba mùa liên tiếp của Lee Chong Wei tại Nhật Bản. Phần mình Lin Dan sẽ đối đầu Tian Houwei tại vòng hai. Trước đó Tian Houwei bất ngờ đánh bại tay vợt số một thế giới Chen Long với tỉ số 21-16, 21-17.

 
Nguồn: Nam Anh - Thể thao Việt Nam
http://tinthethao365.com.vn/news/167/32BD04/Lin-Dan-lan-thu-25-danh-bai-Lee-Chong-Wei
Menu