LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHƠI CẦU LÔNG GIỎI ?

(25/08/2017)
Cầu lông là một môn thể thao thú vị và một hình thức tuyệt vời của tập thể dục. Để trở thành một người chơi cầu lông giỏi, bạn phải có đôi chân nhanh như chớp, kỹ thuật mạnh mẽ, chiến lược tinh quái. Nếu bạn đã biết làm thế nào để chơi cầu lông nhưng muốn nâng cao trình độ của bạn, bạn sẽ phải tìm một cách để tối đa hóa sức mạnh của mình và khai thác điểm yếu của đối thủ.
1
Phần 1: Nắm vững các khái niệm cơ bản
Luôn đánh vào điểm giữa của quả cầu
Bạn nên nhắm vào trung tâm cao su tròn, hoặc điểm giữa của quả cầu. Bạn có thể thực hành kỹ thuật này bằng cách tập trung vào điểm trung tâm của quả cầu khi bạn tung một cú đánh trên cao.
Đánh cầu ở phía trên cùng vòng cung của vợt
Để được hưởng lợi từ tốc độ và chiều cao được tạo ra cầu, đánh nó ở trên cùng của vòng cung của vợt. Điều này sẽ cho phép bạn chụp từ trên xuống và kiểm soat được vị trí của cầu. Đừng chờ đợi cầu bay đến gần với bạn, không nó sẽ rơi xuống.
Luôn quay lại điểm chính giữa sân
Đừng ra khỏi vị trí sau khi bạn đánh cầu. Quay trở lại vị trí giữa sân. Điều này giúp bạn không gặp khó khăn như khi đối đủ đánh cầu về vị trí mà bạn không thể với tới được. Đứng ở giữa sân trong khi di chuyển đôi chân của bạn và chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo sẽ giúp bạn luôn ở tư thế sẵn sàng.
Đánh cầu về phía cuối sân
Đánh cầu về phía cuối sân với độ chính xác và sức mạnh. điều đó sẽ khiến đối thủ chạy theo cầu bở hơi tai.
Thực hành động tác chân
Bí quyết thành công trong môn cầu lông nằm ở cách di chuyển hợp lý. Nếu bạn là người cứng rắn trên sân, bạn có thể sẽ không cần phải đánh trả lại cú đánh của bạn. Thay vào đó, di chuyển chân của bạn lên và xuống như bạn chờ đợi để đánh trả. Đừng lười biếng và vươn ra bàn tay của bạn quá rộng để cố gắng để đón cầu – thay vào đó, di chuyển đến gần quả cầu.
Thực hành những cú giao cầu ngắn
Cho dù bạn đang chơi đơn hay đôi, giao cầu ngắn sẽ làm đối thủ mất cảnh giác. Anh ta sẽ không trông chờ nó, và có thể không có khả năng chạy lên để đón cầu trong thời gian ngắn. Để giao cầu ngắn, bạn không nên chỉ đánh cầu thực sự nhẹ nhàng bởi có thể cầu sẽ rơi ngay phần sân của bạn. Thay vào đó, đánh nó tại một điểm tiếp xúc cao hơn và thả nó gần lưới.
Thực hành phát cầu dài trong đánh đơn
Ở nội dung đơn, thực hiện một cú phát cầu dài sẽ làm cho đối thủ mất cảnh giác. Anh ta có thể đứng ở phía trước điểm rơi của quả cầu, hoặc anh ta có thể không có đủ sức mạnh để đánh trả nó về phía bạn. Để phát cầu dài, để cầu phía trước mặt bạn trong khi bạn đung đưa vợt để tạo đà trước khi phát cầu.
 
Không bao giờ bỏ cuộc
Phần 2: Khai thác điểm yếu của đối thủ
Hiểu cách chơi của đối thủ
Khi bạn gặp một đối thủ mới, cho dù đó là tại một cuộc thi hoặc trong một trận đấu giao hữu, bạn nên đánh giá lối chơi của đối thủ ngay cả khi khởi động. Bạn nên tìm một vài điều chính: đối thủ của bạn chơi tấn công hay phòng thủ, thuận tay trái hay tay phải và bất kỳ điểm yếu nào, chẳng hạn như chậm chân hay chống trả yếu ớt, bạn có thể khai thác những điều này.
Hãy ép đối thủ phải đi chuyển khắp sân
Đừng hướng tất cả các cú đánh của bạn về cùng vị trí trên sân của đối thủ, điều này sẽ giúp cho đối thủ có thể dự đoán được cú đánh tiếp theo của bạn. Thay vào đó, thay đổi lực tay của mỗi cú đánh, hoặc ép đối thủ di chuyển từ bên trái sang bên phải sân hoặc ngược lại. Di chuyển từ giữa sân về phía cuối sân là khó khăn trừ khi đối thủ của bạn có đôi chân nhanh nhẹn.
Đánh cầu về phía tay trái của đối thủ
10
Nhiều người chơi gặp khó khăn ở phía bên trái, vì vậy hãy thử đánh về phía trái tay của đối thủ của bạn và xem nếu điều này làm cho đối thủ của bạn đánh trả lại ít hơn. Nếu như vậy, tiếp tục khai thác điểm yếu này.
Thực hiện cú đánh đơn giản
11
Khi bạn đang lên trên lưới, chỉ cần đánh cầu ngắn, chỉ vừa đủ để qua bên kia lưới của đối thủ. Điều này sẽ làm cho đối thủ của bạn chạy và anh ta sẽ mất cảnh giác. Đây là một kỹ thuật tuyệt vời nếu đối thủ của bạn có vị trí gần cuối sân. Nếu đối thủ của bạn biết rằng bạn đang chuẩn bị để làm một cú đánh ngắn, bạn cần phải đánh nhẹ qua đầu đối thủ hay mặt kia và nếu bạn không làm điều này, đối thủ của bạn đánh trả lại cầu về cuối sân.
Thay đổi hướng cầu
12
Nếu đối thủ của bạn đánh cầu thẳng về phía bạn, bạn nên đánh trả cầu theo một hướng khác thay vì đánh nó trở lại đúng vị trí của đối thủ. Đây là ý kiến hay nếu cầu đã tạo ra rất nhiều động lực. Nếu bạn nhanh nhẹn, bạn có thể thay đổi hướng của cầu và không cho đối thủ của bạn có đủ thời gian để kịp phản ứng.
Thực hiện một cú thả cầu về cuối sân
13
Nếu bạn đã làm chủ được thả và bắn cầu, hãy sử dụng nó để làm cho đối thủ của bạn di chuyển về sát lưới. Sau đó, bắn cầu về phía cuối sân. Điều này sẽ bắt đối thủ của bạn phải di chuyển thật nhanh đồng thời anh ta cũng sẽ mất cảnh giác. Đây cũng là một cách tuyệt vời để làm đối thủ mệt mỏi.
Hướng đối thủ chơi theo lối chơi của bạn
14
Nếu bạn thích ở gần lưới, giao cầu ngắn, chụp thả, và làm bất cứ điều gì bạn có thể chắc chắn rằng đối thủ của bạn không thể kịp phản ứng. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn ở cuối sân, sau đó giao cầu xa và khó làm cho đối thủ không có cơ hội để di chuyển về phía lưới. Làm cho đối phương mất kiểm soát và hướng đối phương chơi phong cách của bạn.
Phần 3: Làm chủ nhiều kỹ thuật khó
Cú đánh xoáy
15
Điều này sẽ làm cho cầu xoáy và không thể đoán trước. Để thực hiện cú đánh xoáy, bắt đầu chuyển động về phía trước như bình thường, và sau đó di chuyển vào bên trong vợt như bạn cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Đối thủ của bạn sẽ mong bạn đánh cầu thẳng về phía trước, trong khi nó thực sự sẽ bay chéo.
Cú đánh chụp
Để làm được điều này, cắt vợt, hoặc di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ làm cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào mặt của đối phương ở gần lưới.
Đập mạnh
Đây là khi bạn đánh cầu với tất cả sức mạnh của mình ở trên cùng của vòng cung của vợt. .
Khi bạn đập mạnh cầu, quan trọng là sức mạnh. Không cần phải đánh cầu khó như bạn có thể – bạn nên cố gắng để nhắm nó xa đối thủ của bạn càng tốt hoặc nhắm vào cơ thể của đối thủ như thế anh ta sẽ mất cảnh giác.
Bật cao trước khi đập
Một khi bạn đã nắm vững kỹ thuật đập cầu tiêu chuẩn, bạn có thể thực hành nhảy lên khi bạn đập cầu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn động lực nhiều hơn và sẽ làm cho cầu rơi trước mặt đối thủ nhanh hơn. Chỉ cần nhảy lên bằng một hoặc hai chân, giữ cơ thể của bạn theo hướng mà bạn muốn đánh cầu, và đập ở trung tâm của vòng cung của vợt.
Không nên lúc nào cũng đập cầu
Kỹ thuật này chỉ nên thực hiện khi cầu bay cao và bạn có nhiều thời gian để tiếp cận. Nếu bạn đập mỗi khi có cơ hội , cánh tay bạn sẽ trở nên mệt mỏi cầu có nguy cơ không qua lưới.
Luôn có kế hoạch di chuyển
Luôn có kế hoạch di chuyển tiếp theo và luôn luôn nghĩ trước đối thủ của bạn.
Phần 4: Trang bị khi ra sân
Nhất định khi ra sân bạn nên trang bị những sản phẩm tốt nhất , phù hợp với mình như :
GIẦY :
- Phải đi cách mũi chân 1 đốt ngón tay , nên đi những đôi giày có đầy đủ những tính năng như độ bám giúp di chuyển thoải mái , không bị trơn trên mọi địa hình .
- Độ êm không biến dạng , chất liệu không quá dầy giúp dễ dàng trong di chuyển , giảm thiểu và loại bỏ những chấn thương cho đầu gối và cho cột sống của chúng ta.
- Độ vững chắc : cấu tạo mặt đế luôn phải bằng phẳng để có tác dụng tạo độ vững chắc , dễ dàng thăng bằng trong mọi tư thế di chuyển, bật nhảy vừa đánh cầu .
- Độ bền : giầy KUMPOO nổi tiếng với chất liệu keo , chỉ khâu của Nhật giúp bền bỉ lâu với thời gian và chịu đựng các di chuyển tốc độ nhanh , mạnh , phức tạp nhất , cam kết bảo hành 100% với keo dán .
- Độ mềm : đặc điểm của giầy chuyên cầu lông KUMPOO giúp người chơi tăng được khả năng di chuyển cũng như cảm nhận dễ chịu êm ái từ sản phẩm .
1 đôi giày khi không đủ quy chuẩn sẽ luôn gây ra chấn thương cho chân chúng ta như trẹo chân , rộp bàn chân , trượt rách cơ chân , rách cơ háng , rách cơ đùi trong bất cứ tình huống đánh cầu , rướn cầu trong mỗi buổi chơi. Như vậy nguy hiểm sẽ luôn rình rập chúng ta trong từng pha cầu , từng diễn biến trong mỗi buổi chơi và hàng ngày mà chúng ta khó có thể biết để đề phòng hết được.
Vợt :
- Sự kết hợp tuyệt vời giữa hãng chuyên cầu lông KUMPOO Nhật Bản và hãng gậy Golf Fujikura Nhật Bản như 1 sự kiện tuyệt vời nhất cho các tín đồ cầu lông hiện nay , Fujikura độc quyền cung cấp bí mật công nghệ và chất liệu sản xuất cho thân vợt KUMPOO tạo cho dòng vợt này sự khác biệt mang tính đột phá .
- Các cây vợt có thân được Fujikura sản xuất đều có đặc tính nổi trội đó là độ thoát lực rất lớn và độ điều khiển cầu chính xác là tuyệt đối . Chính tính năng đặc biệt có trong cây gậy Golf này đã đem lại cho người sử dụng cảm nhận sự ổn định rất lớn , sự sắc bén chuẩn xác trong các pha đánh cầu , cảm giác dễ sử dụng và không phản công . Kết cấu đặc biệt của chất liệu trong gậy golf Fujikura đem đến sự bền bỉ hơn cho dòng vợt này 1 cách lâu dài và sức căng của ành vợt có thể chịu được tối đa lên đến 15kg . Dòng vợt đặc biệt này được hãng KUMPOO cam kết bảo hành uy tín trong thời gian kỉ lục hiện nay là 04 tháng .
- Ngoài ra các dòng vợt khác của KUMPOO cũng đặc biệt không kém khi có những cây vợt sở hữu 2 mặt công và thủ , hay những cây vợt có tính năng tích hợp với điện thoại để đo chỉ số lực đánh qua từng cú đập, nhất định sẽ khiến khách hàng cảm thấy thú vị và hài lòng.
- Các bạn quan tâm đến sản phẩm KUMPOO vui lòng liên hệ để được tư vấn lựa chọn chính xác nhất vũ khí của mình khi ra sân , tính năng phù hợp và đồng thời được ưu đãi hỗ trợ đan lưới theo quy chuẩn chuyên nghiệp nhất với mức giá hợp lý nhất ,KUMPOO xin cam kết vui lòng khách đến chiều lòng khách đi.
 
ĐẠI DIỆN HÃNG KUMPOO TẠI VIỆT NAM
Số 7 Hoàng Hoa Thám - Ngọc Hà - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại : 0914.907.905 - (024) 221.583.58
Menu