Khi Lee Chong Wei cân cả thế giới

(03/05/2016)

Giải cầu lông vô địch châu Á quy tụ nhiều ngôi sao hàng đầu như Chen Long, Lin Dan, Lee Chong Wei,... được ví là giải thế giới thu nhỏ. Lee Chong Wei được đánh giá khá cao nhưng dự báo nhiều khó khăn trên con đường chinh phục ngôi vương, khi anh phải đối đầu rất nhiều đối thủ mạnh của chủ nhà.

Dù vậy với phong độ cực cao, Lee Chong Wei đánh bại Lin Dan ở bán kết với tỷ số 2-1. Chiều 1/5, anh tiếp tục khiến các khán giả ở quê nhà vỡ òa trong sung sướng khi hạ nốt số một thế giới Chen Long với tỷ số tương tự, đồng thời giành chức vô địch.

Sau 10 năm, Lee Chong Wei mới lại giành một danh hiệu ở cấp độ châu lục. Ngôi sao người Malaysia để lại ấn tượng mạnh ở lễ trao giải khi đứng trên ba tay vợt sừng sỏ nhất của Trung Quốc. Có thể nói, dù không đứng số một trên bảng xếp hạng, nhưng về phong độ, lối chơi lẫn tâm lý lúc này, khó ai qua được Lee Chong Wei.

Danh hiệu vô địch châu Á lần này sẽ là cú hích lớn về tinh thần để Lee Chong Wei chinh phục tấm HCV Olympic danh giá. Anh đã từng hai lần liên tiếp lọt chung kết (2008, 2012) nhưng đều thua dưới tay Lin Dan.

 
Nguồn: Nam Anh - Thể thao Việt Nam
http://www.tinthethao365.com.vn/news/167/333E46/Khi-Lee-Chong-Wei-can-ca-the-gioi
Menu