Giải cầu lông vô địch quốc gia 2015: Vũ Thị Trang vô đối

(20/09/2015)

Với sự tiến bộ vượt bậc trong 1 năm qua - có lúc nằm trong tốp 40 thế giới, khi trở lại giải quốc nội, Vũ Thị Trang cho thấy trình độ của mình so với các tay vợt còn lại trong nước có một khoảng cách. Tuy khoảng cách không lớn giống như trường hợp của Tiến Minh so với các tay vợt nam trong một thập niên qua, nhưng Vũ Thị Trang vẫn chứng tỏ được một đẳng cấp khác so với các tay vợt nữ và không có đối thủ xứng tầm ở thời điểm hiện tại.

Từ vòng ngoài cho đến vòng đấu bảng, bán kết, chung kết, Vũ Thị Trang đều thắng 2-0 với điểm số rất cách biệt. Trong trận chung kết tối qua, gặp lại Lê Thu Huyền (Hà Nội) mà Vũ Thị Trang thắng 2-0 ở vòng bảng cách đây 3 ngày, cô tiếp tục thắng 2-0 (21/8, 21/16). 

Ở nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh có thể an tâm rút lui khỏi giải vô địch quốc gia vì đã có đàn em Nguyễn Cao Cường chịu trách nhiệm giữ chiếc HCV ở lại TPHCM. Tuy nhiên, tay vợt trẻ này cũng gặp rất nhiều khó khăn trước đàn anh cùng đơn vị Nguyễn Hoàng Nam trong trận chung kết đầy kịch tính gần 100 phút. Cách đây 3 ngày, cả 2 gặp nhau ở vòng đấu bảng với chiến thắng 2-1 thuộc về Cao Cường. Đêm qua, một lần nữa tay vợt trẻ TPHCM thực hiện điều tương tự khi làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục giành chiến thắng 2-1 (16/21, 21/19, 21/19) để lần đầu đăng quang giải vô địch quốc gia. Phạm Cao Cường được kỳ vọng tiếp nối Nguyễn Tiến Minh mang vinh quang về cho cầu lông Việt Nam trong tương lai.

 

Quang Trực

http://www.sggp.org.vn/thethao/cacmonkhac/2015/9/396621/

Menu