Cầu lông Việt Nam có tay vợt nữ thứ 2 trong lịch sử dự Olympic

(06/05/2016)
Ngoài Nguyễn Tiến Minh đã chắc suất giành vé dự Olympic thì cầu lông Việt Nam còn có thêm một đại diện nữa. Đó là tay vợt Vũ Thị Trang. Tuy chỉ đứng thứ 47 nội dung đơn nữ với tổng số điểm là 27.362 nhưng chiếu theo quy định về suất tham dự Olympic thì Vũ Thị Trang đứng thứ 25/37 tay vợt giành quyền đến Brazil vào tháng 8 năm nay. 
 
Như vậy, Vũ Thị Trang đã đi vào lịch sử cầu lông nước nhà khi là tay vợt nữ thứ 2 sau Lê Ngọc Nguyên Nhung dự Olympic Bắc Kinh 2008 giành quyền tham dự kỳ thế vận hội.
 
Vũ Thị Trang cùng Nguyễn Tiến Minh cùng giành vé đến Olympic 2016
Vũ Thị Trang cùng Nguyễn Tiến Minh cùng giành vé đến Olympic 2016
 
Tính đến hiện tại, Việt Nam đã có 18 vé dự Olympic 2016. Đó là Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường (bắn súng); Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật); Vũ Thành An, Nguyễn Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung (đấu kiếm); Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh); Trần Lê Quốc Toàn, Thạch Kim Tuấn, Nguyễn Trần Anh Tuấn (cử tạ); Phạm Phước Hưng, Phan Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ), Tiến Minh, Vũ Thị Trang (cầu lông). 
 
Ngoài ra nữ tuyển thủ cử tạ Vương Thị Huyền cũng 99% có vé và một suất rowing nữ từ Phạm Thị Thảo/ Tạ Thanh Huyền hoặc Phạm Thị Huệ đang được cân nhắc quyết định.
http://bongdaplus.vn/tin-tuc/viet-nam/cau-long-viet-nam-co-tay-vot-nu-thu-2-trong-lich-su-du-olympic-1528241605.html
Menu